Loading

Những vấn đề bạn cần biết liên quan đến hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là một loại hoá đơn được cơ quan thuế bắt buộc các chủ doanh nghiệp phải sử dụng thay thế cho hóa đơn giấy từ ngày 1/11/2018 theo nghị định 119/2018/NĐ-CP. Riêng với Thủ Đô Hà Nội và TPHCM và các thành phố lớn thì trong năm 2019 bắt buộc phải sử dụng 100% hóa đơn điện tử. Vậy hóa đơn điện tử là gì ? Lợi ích gì khi thực hiện hóa đơn điện tử ? Cùng theo dõi nội dung sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tìm hiểu cơ bản về hóa đơn điện tử hiện nay

Hóa đơn điện tử được hiểu là tập hợp các thông điệp dữ liệu điển từ về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Đặc biêt là hóa đơn điện tử phải được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Vậy thực hiện hóa đơn điện tử sẽ có những lợi ích gì ?

- Thứ nhất, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm đến 90% chi phí về in ấn, vận chuyển, lưu trữ hay bảo quản hóa đơn.

- Thứ hai, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian, người mua có thể nhận ngay được hóa đơn, rút ngắn thời gian thu nợ

- Thứ ba, độ an toàn và bảo mật cao, chống làm giả: bạn không phải sợ hóa đơn xảy ra các sự cố như cháy, hỏng, mất hóa đơn.

- Thứ tư, tăng độ tin cậy cho hóa đơn của doanh nghiệp.

- Thứ năm, giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế.

Các nội dung có trên hóa đơn điện tử

Trên hóa đơn điện tử sẽ có những nội dung như sau:

- Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn; Ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự trên hóa đơn thực hiện theo quy định tại Phụ lục số 1 Thông tư số 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính.

- Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;

- Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua;

- Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ. Đối với hóa đơn giá trị gia tăng, ngoài dòng đơn giá là giá chưa có thuế giá trị gia tăng, phải có dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền phải thanh toán ghi bằng số và bằng chữ.

- Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán…

Qua đó các bạn có thể thấy tầm quan trọng của hóa đơn điện tử hiện nay rồi phải không ? Nếu bạn đang sử dụng hóa đơn giấy thì tốt nhất nên chuyển sang hóa đơn điện tử ngay từ bây giờ để tránh bị xử phạt từ cơ quan chức năng. Mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ hóa đơn điện tử hãy gọi cho Hải Anh theo hotline: 0932.621.599  - 0931 833.169

Chữ ký số VINA-CA
Chữ ký số VIETTEL-CA
Chữ ký số VNPT-CA
Chữ ký số FPT-CA
Chữ ký số NACENCOMM
Chữ Ký Số Cá Nhân