Loading

Những mặt lợi cũng như mặt hại khi sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử từ tháng 11 năm 2018 trở đi là loại hóa đơn mà doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thay thế cho hóa đơn giấy. Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, giảm thiểu chi phí in ấn, cũng như phòng ngừa tình trạng mất, hư hỏng hay thất lạc. Vậy đối tượng nào cần thực hiện hóa đơn điện tử ? Lợi ích ra sao ? Xin mời theo dõi bài viết sau của công ty Hải Anh, các bạn sẽ hiểu hơn nhé.

Kết quả hình ảnh cho hóa đơn điện tử

Đối tượng cùng quy trình thực hiện hóa đơn điện tử hiện nay

1. Đối tượng:

- Bao gồm các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức kinh doanh có phát hành số lượng lớn hóa đơn như hóa đơn tiền điện, tiền nước, hóa đơn viễn thông, truyền hình.

- Bao gồm các đơn vị kinh doanh có số lượng khách hàng không tập trung ở nhiều khu vực khác nhau.

- Bao gồm các đơn vị kinh doanh có nhiều chi nhánh tại nhiều tỉnh / thành phố.

- Bao gồm tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải xuất hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy theo yêu cầu mới nhất của nghành thuế.

2. Quy trình phát hành hóa đơn điện tử:

Gồm 3 bước:

- Bước 1: tiến hành việc đăng ký phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy với cơ quan thuế.

- Bước 2: tiến hành khởi tạo hóa đơn điện tử.

- Bước 3: tiến hành phát hành hóa đơn điện tử.

Những mặt lợi cũng như mặt hại khi sử dụng hóa đơn điện tử

1. Những lợi ích:

- Thứ nhất có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí về in hóa đơn, bạn chỉ cần in trong trường hợp khách hàng có yêu cầu sử dụng hóa đơn giấy, còn không có thì hoàn toàn có thể sử dụng hóa đơn điện tử. Tiết kiệm chi phí phát hành hóa đơn, không cần phải di chuyển đển tận nơi khách hàng để giao hóa đơn, mọi việc phát hành sẽ qua các phương tiện điện tử như portal, email. Đồng thời tiết kiệm chi phí lưu trữ, khi lưu trữ bằng các phương tiện điện tử thì hầu nhu không có chi phí hoặc chi phí nhỏ.

- Thứ hai, thuận tiện cho việc sử dụng: bạn có thể phát hành hóa đơn số lượng lớn hóa đơn một cách nhanh chóng, dễ dàng trong việc lưu trữ thông tin, đơn giản việc quản lý, tìm kiếm cũng như thống kê số lượng hóa đơn.

- Thứ ba, dễ dàng cho việc quản lý hóa đơn: bạn có thể thuận tiện hạch toán, kế toán, đối chiếu dữ liệu, đơn giản hóa khi đơn vị quản lý thuế đến kiểm tra, hạn chế việc mất mát hóa đơn, hư hỏng hay thất lạc.

2. Những mặt hại:

Đối với việc sử dụng hoa don dien tu thì bắt buộc doanh nghiệp phải có một cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt để đáp ứng những quy định của pháp luật và phải có nguồn nhân lựa có chuyên môn cao mới có thể am hiểu và vận hành theo đúng yếu cầu của hóa đơn điện tử hiện nay.

Đến đây xin kết thúc bài viết tại đây, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Hải Anh chúng tôi qua hotline: 0931 833.169, chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé.

Chữ ký số VINA-CA
Chữ ký số VIETTEL-CA
Chữ ký số VNPT-CA
Chữ ký số FPT-CA
Chữ ký số NACENCOMM
Chữ Ký Số Cá Nhân