Loading

Một số lợi ích khi tiến hành thực hiện hóa đơn điện tử là gì ?

Năm 2018 trở đi sẽ bắt buộc các doanh nghiệp phải chuyển đổi hóa đơn giấy thành Hóa đơn điện tử. Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ có nhiều ích lợi hơn, tiết kiệm chi phí hơn, và trên hết là giúp bạn bảo quản hóa đơn, không xảy ra tình trạng mất mát, hỏng hay thất lạc. Vậy hóa đơn điện tử là gì ? lợi ích ra sao ? Xem thông tin bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nhé.

Kết quả hình ảnh cho hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì ? Có bao nhiêu loại ?

Theo như mình được biết, trong thông tư 32/2011/TT-BTC có trình bày khái niệm về hóa đơn điện tử như sau: hóa đơn điện tử đơn giản là việc tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được khởi tạp, lập, gửi nhận hay lưu trữ và quản lý trên phương diện điện tử. Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Vậy hóa đơn điện tử hiện nay có bao nhiêu loại ? Có thể nói là rất nhiều, điển hình như hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn bán hàng, hóa đơn giá trị gia tăng,... còn một số loại hóa đơn khác như tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm, các chứng từ thu cước, thu phí dịch vụ ngân hàng,... hình thức và nội dung sẽ được lập theo thông lệ quốc tế cùng các quy định của pháp luật có liên quan.

Hóa đơn điện tử có mã xác thực sẽ là loại hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã xác thực cùng số hóa đơn xác thực thông qua hệ thống cấp mã của cơ quan thuế. Với các hóa đơn có mã xác thực thì người bán sẽ phải ký điện tử trên hóa đơn khi cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực. Trường hợp này, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho loại hóa đơn điện tử này.

Một số lợi ích khi tiến hành thực hiện hóa đơn điện tử

- Thứ nhất, có thể tiết kiệm được nhiều chi phí về in hóa đơn, chuyển hóa đơn. Bạn có thể chuyển phát nhanh hóa đơn qua các phương tiện điện tử, việc lưu trữ cũng trở nên dễ dàng hơn với chi phí nhỏ.

- Thứ hai, dễ dàng hơn cho việc quản lý: bạn có thể thuận tiện hạch toán, kế toán đối chiếu dữ liệu, đơn giản hóa việc quyết toán thuế của công ty bạn. Giảm thiểu tối đa tình trạng mất mát, hư hỏng hóa đơn, thuận tiện cho việc kiểm tra của các cơ quan thuế.

- Thứ ba, thuận tiện cho việc sử dụng: bạn có thể xuất hóa đơn với số lượng lớn một cách nhanh chóng, phát hành nhanh, đồng thời đơn giản hóa việc quản lý, thông kê cũng như tìm kiếm hóa đơn.

Nếu các bạn muốn biết doanh nghiệp của mình có nằm trong đối tượng phải thực hiện hóa đơn điện tử hay không xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0931 833.169 để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Xin cảm ơn

Chữ ký số VINA-CA
Chữ ký số VIETTEL-CA
Chữ ký số VNPT-CA
Chữ ký số FPT-CA
Chữ ký số NACENCOMM
Chữ Ký Số Cá Nhân