Loading

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng chữ ký số và cách khắc phục

Nhận thấy lợi ích của chữ ký số trong thời đại công nghệ số, khá nhiều công ty, doanh nghiệp đã ứng dụng kỹ thuật này. Mặc dù đã được tối ưu tốt nhất, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có khá nhiều sự cố phát sinh. Dưới đây là Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng chữ ký số, bạn nên biết để học cách xử lý khi rơi vào tình trạng tương tự.

 

Lỗi 1: Lỗi không tìm thấy chữ ký số khi đăng nhập tờ khai

Nếu không tìm thấy chữ ký số có thể do những nguyên nhân chính sau đây:

-    Máy tính chưa khởi động hoặc máy tính chưa nhận USB Token. Tiến hành cắm lại thiết bị Token, hoặc khởi động lại máy rồi ký thử lại.

-    Chưa cài đặt IE Tab trên trình duyệt Google Chorme và phần mềm Java

-    Máy tính chưa nhận driver của USB Token

 

Lỗi 2: Máy tính đã nhận chữ ký số nhưng khi ký điện tử báo lỗi?

Có thể là do chữ ký số không đúng hoặc chữ ký số không hợp lệ. Để khắc phục điều này, bạn cần cập nhật lại  lại số Series chữ ký số trên tài khoản trang thuế theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào mục Tài khoản trên trang thuế, Vào mục Thay đổi thông tin.

Bước 2: Nhập lại số serial, khi bảng số hiện ra thì chọn Ok, xóa mã pin cũ đi sau đó tự gõ lại thủ công chính xác mã pin Usb token, chính xác mã pin Usb token. Chọn đúng thời hạn chữ ký số của mình và bấm nút “Chọn”.

 

Lỗi 3: Cấu trúc tệp hoặc tên trên tờ khai không hợp lệ?

Do lỗi khi kết xuất tờ khai từ phần mềm HTKK  (Phần mềm hỗ trợ kê khai của Tổng cục thuế). Nếu khách hàng đang gửi đúng tờ khai chính thì cần kiểm tra lại xem đó có phải là tờ khai chuẩn pdf xuất ra từ phần mềm HTKK để đảm bảo cấu trúc. 

Trong trường hợp khách hàng gửi tờ khai phụ lục của tờ khai thuế thì thường là do lỗi website của Tổng cục thuế bị timeout. Khách hàng nên thoát ra và đăng nhập lại sau đó thử nộp lại tờ khai.

 

Lỗi 4: Khi gửi tờ khai thuế, màn hình thông báo :"Hồ sơ chưa đăng ký qua mạng" 

Nếu gặp phải lỗi này, bạn cần kiểm tra lại xem đã đăng ký các loại tờ khai trên mạng chưa. Nếu chưa đăng ký thì mới gặp lỗi này. Những doanh nghiệp lớn đòi hỏi số tờ khai phải nộp khá nhiều, nhưng những công ty nhỏ có thể chỉ cần kê khai khoảng 5 tờ khai thôi.

Lúc này, bạn cắm USB Token vào máy tính. Đăng nhập vào trang khai thuế, chọn menu " Tài khoản", chọn mục "Đăng ký tờ khai". Tiếp tục chọn khai thuế cho loại mình muốn sử dụng. Chẳng hạn: tờ khai thuế gia trị gia tăng, tờ khai thuế thu nhập…

 

Lỗi 5: Trang thuế bị mất mật khẩu?

Muốn lấy lại mật khẩu cho trang thuế cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

-    Truy cập trang nhantokhai của chi cục thuế

-    Cắm thiết bị Token của công ty cần lấy lại mật khẩu vào máy tính

-    Click vào dòng chữ  “lấy lại mật khẩu” trên trang trang nhantokhai chi cục thuế sẽ tiến hành thay đổi mật khẩu mới

 

Lỗi 6: Không đọc được tờ khai thuế?

Các tờ khai thuế thông thường phần đuôi sẽ được định dạng XML. Do đóm bếu máy tính chưa tiến hành cài đặt phầm mềm đọc file XML là phần mềm ứng dụng đọc hồ sơ thuế “ItaxViewer” trên trang  nhận tờ khai của chi cục thuế mục “Phần mềm liên quan” thì sẽ gặp lỗi này.

Nếu đang có nhu cầu sử dụng chữ ký số thì Công ty TNHH TM Toàn cầu Hải Anh chính là địa chỉ uy tín nhất cho bạn. Chúng tôi không chỉ là đơn vị chuyên cung cấp chữ ký số giá rẻ, chất lượng mà còn có cách phục vụ vô cùng tận tâm, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh như đã kể trên hoặc các lỗi khác. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì Hải Anh mang lại.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: : 0932 621 599 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
 

Chữ ký số VINA-CA
Chữ ký số VIETTEL-CA
Chữ ký số VNPT-CA
Chữ ký số FPT-CA
Chữ ký số NACENCOMM
Chữ Ký Số Cá Nhân