Loading

Lỗi không tìm thấy Chữ ký số

Lỗi này xảy ra khi khách hàng đã cắm Token vào máy tính để nộp tờ khai thuế trực tuyến, khi truyền tờ khai đi thì xảy ra trường hợp này.

 

Để có thể khắc phục trường hợp này ta làm tuần tự theo các bước như sau.

 

Bước 1: Kiểm tra mã pin đã nhập

 

Khách hàng cần kiểm tra lại mã pin mình vừa nhập vào đã đúng hay chưa, cần để ý xem nút Caps Lock trên bàn phím có bật hay chưa, kiểm tra lại bộ gõ Tiếng Việt,

 

Lưu ý: Mặc định các nhà cung cấp sẽ cho nhập mã pin sai 5 lần. Nếu cả 5 lần chúng ta đều nhập sai khi đó Token sẽ bị khóa lại, khi đó ta cần liên hệ với nhà cung cấp mới có thể mở ra được.

 

 

Bước 2: Cần kiểm tra xem đã cắm đúng USB Token của doanh nghiệp chưa

 

Khách hàng cần kiểm tra xem chúng ta có cắm nhầm USB Token của công ty khác hay không, hoặc có phải ta đang cắm 2 USB cùng lúc hay không dẫn đến trường hợp khi chọn số serie token thì ta hay bị nhầm sang công ty khác.

 

Bước 3: Kiểm tra xem USB Token đã được máy tính nhận hay chưa.

 

Đây là lỗi xảy ra khi chúng ta sử dụng 1 chiếc máy tính mới hoàn toàn chưa từng sử dụng token trước đây, có trường hợp có thể là do cổng USB bị hư nên nhiều khi không nhận được tín hiệu của USB Token, để khắc phục trường hợp này ta làm như sau.

 

 

- Với các loại USB Token phiên bản cũ, nhiều khi không có sẵn driver bên trong thiết bị, ta chỉ cần lên trên trang web của nhà cung cấp để tài về cài đặt.

 

- Nếu máy tính của khách hàng đã được cài đặt driver Token mà vẫn bị lỗi, bạn chỉ cần gỡ phần mềm ra, cài đặt lại như cũ là xong, có một số ít trường hợp khách hàng không thể gỡ cài đặt được driver cũ, ta có thể sử dụng các phần mềm xóa chuyên dụng để gỡ bỏ đi và cài đặt lại bình thường

 

Hi vọng bài hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn có thể khắc phục được lỗi này.

 

Nếu như khách hàng là người đã sử dụng dịch vụ của chúng tối, cần sự giúp đỡ của chúng tôi các bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0932 621 599 - 0931 833 169

Chữ ký số VINA-CA
Chữ ký số VIETTEL-CA
Chữ ký số VNPT-CA
Chữ ký số FPT-CA
Chữ ký số NACENCOMM
Chữ Ký Số Cá Nhân